บทความ

น้ำหนักตัวของคุณแม่ท้องตลอดการตั้งครรภ์ควรเพิ่มขึ้นประมาณ 10 -12 กิโลกรัม

ทำไมถึงควรให้ลูกว่ายน้ำ? กระตุ้นพัฒนาการด้านสมองและสติปัญญา เนื่องจากร่างกายเคลื่อนที่ทำให้สมองถูกกระตุ้นอย่างต่อเนื่อง จึงมีพัฒนาการสมองที่รวดเร็วกว่าเด็กในวัยเดียวกันที่ไม่ได้เรียนว่ายน้ำ ส่งเสริมพัฒนาการด้านอารมณ์ ทำให้เด็กอารมณ์ดี ร่าเริง

ทำไมผมถึงร่วง ช่วงตั้งครรภ์และหลังคลอด ??? คำถามคาใจของคุณแม่มือใหม่ทุกท่าน  วันนี้แม่ต่ายมีคำตอบและวิธีการรับมือมาฝากค่ะ ^ ^

วันที่จะได้เห็นหน้าลูกน้อย นับเป็นช่วงเวลาสำคัญมากอีกช่วงหนึ่งที่คุณแม่รอคอย คุณแม่หลายคนมีเหตุจำเป็นหลายอย่างที่ทำให้คลอดธรรมชาติไม่ได้ จำเป็นต้องผ่าคลอด ซึ่งการผ่าตัดคลอดนับเป็นวิธีที่ทำให้ฟื้นตัวได้ช้ากว่าคลอดธรรมชาติ ดังนั้น คุณแม่จำเป็นต้องศึกษาว่าหลังผ่าคลอดแล้วต้องทำอย่างไรเพื่อจะได้ฟื้นตัวเร็วและปลอดภัย

โอ้ย โอ้ย ลูกน้อยฟันขึ้น ดูหงุดหงิดหงุนง่าน น้ำลายไหลหยอย แถมยังตื่นกลางดึกตลอดๆๆ มาเช็คพัฒนาการฟันของลูกๆกันคะ 

สวัสดีค่าแม่ๆ เมื่อลูกเริ่มกินอาหารเองได้ กินอาหารเองเป็นชิ้น คำถามที่โดนถามมากที่สุดคือ ไม่ติดคอเหรอ? กินได้แล้วเหรอ? ฟันไม่ขึ้นแล้วเคี้ยวยังงัยกินได้ยังงัย? บอกวิธีหน่อยได้มั้ย อยากให้ลูกลองบ้าง? วันนี้เรามีคำตอบสำหรับทุกคำถามนะจ๊า อีกอย่างจะอธิบายเรื่อง #fingerfoods และมีศัพท์ใหม่อีกคำมานำเสนอคือ baby led weaning หรือ BLW

Natural mild herbal shampoo แชมพูของFamily Mild ดีอย่างไร? ทำไมคุณแม่ถึงต้องใช้? เห็นผลจริงหรอ?

Natural mild herbal treatment เคราติน (Keratin) ดีต่อผมอย่างไร?

เซรั่มสูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และหลังคลอด Redensyl® คืออะไร?

สวัสดีค่า แม่ลูกอ่อนนอนน้อยทุกคนน!!

เพราะเด็กบางคนนั้นนอนยาก คุณพ่อคุณเเม่มือใหม่จึงไม่สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ยิ่งหากต้องตื่นไปทำงานในตอนเช้าด้วยเเล้ว ไม่ใช่เรื่องง่ายเเน่นอนค่ะ หากจะมีเทคนิคดีๆ อย่าง 9 เทคนิคที่ทำให้ลูกหลับง่าย โดยที่คุณเเม่ไม่ต้องอดหลับอดนอน ก็คงจะดีใช่ไหมคะ

แต่ทำตามนี้รับรองนมมาแน่นอนค่ะ!!!!

#ผมร่วงหลังคลอด ปัญหาสุดฮอตของแม่ลูกอ่อนนอนน้อยทุกท่าน พอหลังคลอดเข้าเดือนที่ 4 ผมร่วงเป็นกำๆ เลี้ยงลูกก็เหนื่อยพอแล้ว T T เราต้องหันมาดูแลตัวเองกันค่ะ จบทุกปัญหาเส้นผม ให้Family Mild ช่วย ผมร่วง ผมเสีย ไม่มีน้ำหนัก หนังศีษระอักเสบง่าย ผมบาง หมดความมั่นใจ

ทำไมผมคนเราถึงร่วง โดยทั่วไปคนเราทุกคนมักจะมีการหลุดร่วงของเส้นผมเฉลี่ยประมาณ50-100 เส้นต่อวันเป็นปกติ ซึ่งในความเป็นจริง ผมร่วงมักจะเกิดขึ้นในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง บางคนร่วงมากจนกระทั่งเกิดเป็นลักษณะของศีรษะล้านตามรูปแบบต่างๆตามมา

น้ำหนักเด็กแรกเกิดแม่ๆเช็คด่วน!! คุณแม่หลายคนเวลาเจอเด็กทารกคนอื่นที่รูปร่างอวบอ้วน จ้ำม้ำน่าหยิก น่ารักน่าชังซะจริง เมื่อเทียบกับลูกของตัวเอง ที่มีน้ำหนักตามเกณฑ์ปกติ ก็อาจจะกังวลว่า ลูกของเรานั้นมีน้ำหนักตัวน้อยเกินไปหรือเปล่า แอดมิน ขอแนะนำนะคะ อย่ากังวลไปเลยค่ะ โชคดีมากแล้ว ที่ลูกคุณแม่ไม่จ้ำม่ำเกินเกณฑ์

ใครที่กำลังจะมีลูกน้อยแต่ที่บ้านเลี้ยงแมวหรือสุนัขไว้ล่ะก็ ไม่ต้องตกใจ หรือ รีบยกน้องหมาน้องแมวให้คนอื่นนะคะ เพราะเด็กวัยแรกเกิดสามารถอยู่รวมกับสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของคุณได้ แถมยังมีพัฒนาการที่รวดเร็วกว่าเด็กในวัยเดียวกันเสียอีก

พาราเบน (Paraben) คือสารเคมีที่ใช้เป็นสารกันบูดในเครื่องสำอาง แชมพู ครีมนวดผม และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ ที่คุณแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ควรหลีกเลี่ยงสารชนิดนี้จะดีที่สุด

รีเดนซิล คือหนึ่งในทางเลือกที่ดีในปัจจุบันในการแก้ปัญหาไม่ให้ผมร่วง เป็นวิทยาการล่าสุดผสานพลังธรรมชาติ พัฒนาขึ้นจากงานวิจัยทางการแพทย์

คุณแม่หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “เคราติน” ว่าช่วยบำรุงผม แต่ยังไม่รู้ว่าเบื้องลึกเบื้องหลัง มันช่วยด้านไหน ช่วยอะไรบ้าง? #FamilyMild จะพาไปไขความลับกันค่ะ.

มะรุม ผักสมุนไพรพื้นบ้านที่มีประโยชน์มากมายต่อคุณแม่ลูกอ่อน เพราะในส่วนใบและดอกของมะรุมมีสรรพคุณช่วยในการขับน้ำนม นอกจากนี้ในมะรุมยังมีแคลเซียมอยู่มาก ทำให้ช่วยเสริมสร้างกระดูกที่แข็งแรงให้กับแม่หลังคลอดอีกด้วย แต่ก็ไม่ควรทานมากไปนะคะเพราะอาจทำให้ท้องเสียได้

ของที่ต้องเตรียมไว้สำหรับทารกแรกเกิด เพื่อต้อนรับสมาชิกตัวน้อยๆของเรา แบ่งตามหมวดหมู่มีดังต่อไปนี้ค่ะ

รีวิวแม่หลิน จากเพจ ก้าวเล็กเล็ก

คุณแม่ลูกอ่อนรู้มั้ย❓ ว่านหางจระเข้ นอกจากจะช่วยบำรุงผิวทั้งเพื่อความสวยงามและการรักษา ก็ยังสามารถช่วยบำรุงผมสวยได้อีกด้วยนะคะ

พี่อิจฉาน้อง การที่พี่คนโตอิจฉาน้องคนใหม่ของครอบครัวนั้น เป็นเรื่องปกติ และพบได้บ่อยในเด็กอายุ 1-3 ปี สิ่งสำคัญคือว่า คุณพ่อคุณแม่จะช่วยให้พี่นี้ เป็น “พี่ใหญ่” ที่น่ารัก ของทุกคนในบ้านได้อย่างไร

#ผมร่วงหลังคลอด อีกปัญหากวนใจของปาล์ม และเชื่อว่าคุณแม่หลายๆ ท่านก็คงเป็นเหมือนกัน จะผมที่ร่วงกองเต็มพื้นบ้าน หรือแค่หวีผมทีก็ร่วงออกมาเป็นกระจุก เห็นแล้วเครียดเนอะ!

เพราะผู้หญิงตั้งครรภ์ส่วนใหญ่มักหาข้อมูลเกี่ยวกับอาการตอนที่ท้องกับตอนคลอดลูก แต่มักมองข้ามอาการหลังการค ลอด จริง ๆ แล้วการเตรียมตัวรับมือกับอ าหารหลังคลอดก็สำคัญ จะได้หมดกังวลว่าอาการที่คุ ณเป็นอยู่ผิดปกติหรือไม่

Powered by MakeWebEasy.com